Giới thiệu về bài ma thuật Yugioh và cách chơi bài ma thuật

24/11/2021 - View : 547

Bài ma thuật Yugioh chắc hẳn là cái tên quá quen thuộc với game thủ hiện nay, vậy cách chơi của trò chơi này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết của xemketqua.info để rõ nhé. Bài ma thuật Yugioh là gì? Bài ma thuật Yugioh là một trong các trò chơi đấu bài […]

Bài ma thuật Yugioh chắc hẳn là cái tên quá quen thuộc với game thủ hiện nay, vậy cách chơi của trò chơi này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết của xemketqua.info để rõ nhé.

Bài ma thuật Yugioh là gì?

Giới thiệu về bài ma thuật Yugioh và cách chơi bài ma thuật

Bài ma thuật Yugioh là một trong các trò chơi đấu bài nổi tiếng nhất trên thế giới. Thể loại này xuất hiện ở Việt Nam từ lâu khi bộ truyện cùng tên đã từng làm mưa làm gió một thời. Yugioh được bắt nguồn từ một bộ Manga Nhật Bản đó là Yu-Gi-Oh được phát hành tại Việt Nam dưới tên gọi thuần Việt hơn là Vua trò chơi. Bộ truyện này xoay quanh nhân vật chính là Vua trò chơi Muto Yugi cùng với đó là thế giới của các trò chơi, nổi bật là Duel Monster.

Trong trò chơi này, hai người chơi thực hiện việc đánh các lá bài trong bộ bài với mục đích chính là giảm Điểm sống (Life Point) của đối phương về 0 để hạ gục đối phương trong ván bài. Đi cùng với đấy là sử dụng các lá bài theo chiến thuật phù hợp bao gồm các lá bài Phép thuật, Quái vật hoặc Cạm bẫy.

Bộ bài chơi Yugioh

Mỗi người chơi trước khi chơi cần xây dựng ra 3 loại Bộ bài Yugioh để tiến hành chơi, bao gồm:

Main Deck: Bộ bài chính

Bộ này người chơi sẽ tiến hành rút trong quá trình chơi. Bộ bài chính gồm từ 40 đến 60 quân bài. Để tăng tỉ lệ rút được bài, chuyên gia tại cổng game Kufun khuyên bạn chỉ chơi với hơn 40 quân bài một chút. Trong một Bộ bài chính, người chơi chỉ có thể cho tối đa 3 quân bài giống nhau vào.

Extra Deck: Bộ Bài  Bổ sung

Bộ Bài Bổ sung chứa các lá bài thuộc loại Synchro và Fusion Monsters. Đây là những quân bài có thể được đưa vào chơi nếu nó đáp ứng được các yêu cầu. Bộ bài này có thể có từ 0 đến 15 thẻ bài.

 Side Deck: Bộ Bài bên ngoài

Bộ Bài bên ngoài có từ 0 đến 15 thẻ bài,không tính bộ bài chính. Anh em dùng bộ này để điều chỉnh, thêm hay bớt vào Bộ bài chính giữa các hiệp đấu với một đối thủ. Anh em có thể hoán đổi bất cứ thẻ nào từ Bộ bài ngoài này với Bộ bài Chính miễn đảm bảo số lượng tổng Bộ bài chính giữ nguyên và tuân thủ quy tắc không có 3 quân bài cùng loại trong Bộ bài chính.

Cách chơi một ván bài ma thuật Yugioh

Draw Phase: Giai đoạn Rút bài

Anh em sẽ tiến hành rút 1 lá bài từ Bộ bài Chính và bạn có thể kích hoạt lá bài Cạm bẫy (Trap Cards) hoặc Quick-Play Spells.

Standby Phase: Giai đoạn Chờ

Có một vài hiệu ứng sẽ được thực hiện trong giai đoạn này nếu như bạn không có thì có thể bỏ qua.

Main Phase 1: Giai đoạn Chính 1 và Main Phase 2: Giai đoạn Chính 2

Đây là những giai đoạn quan trọng nhất trong mỗi lượt. Ở giai đoạn này, anh em có thể thực hiện các hành động như: Triệu hồi Quái vật, Đặt úp Quái vật ở thế phòng thủ, Thay đổi trạng thái Quái vật hay kích hoạt một lá bài Phép thuật, hoặc Đặt một lá Bẫy…

Battle Phase:  Giai đoạn Chiến đấu

Ở giai đoạn này người chơi sẽ dùng các lá bài Quái vật đang ở thế tấn công của mình để tấn công Quái vật của đối phương. Bạn có thể không tham gia Giai đoạn Chiến đấu và tới luôn Giai đoạn Kết thúc. Nếu như đã tham gia thì hãy thực hiện theo trình tự sau:

– Phải thông báo trước cho đối phương là mình bắt đầu Giai đoạn tấn công.

– Chọn một quái vật của mình cũng như mục tiêu tấn công. Nếu như đối thủ không có quái vật thì bạn có thể tấn công trực tiếp và trừ thẳng vào Điểm sống của họ. Mỗi quái vật chỉ được phép tấn công 1 lần mỗi lượt.

– Tổng hợp lại điểm sau khi Tấn công

– Sau khi Kết thúc giai đoạn tấn công thì phải thông báo cho đối phương biết

Bộ Bài  Bổ sung

Bộ này để giải quyết các hiệu ứng và để loại bỏ bài nào hết hiệu lực. Nếu như bạn có 6 lá bài trên tay, thì phải loại bớt chúng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bài ma thuật Yugioh, hy vọng rằng anh em đã có được những thông tin kiến thức bổ ích về game này rồi nhé. Nếu như anh em muốn chơi bài tại cổng game Kufun thì có thể tải app Kufun về để vừa được chơi mà lại được nhận Code Kufun hấp dẫn đó nhé.

Liên kết hữu ích
Liên kết hữu ích