Odds là gì? Cách nhận biết các loại Odds cơ bản

17/02/2024 - View : 86

Odds là gì và có bao nhiêu loại Odds được sử dụng trong chơi bóng đá? Tỷ lệ Odds chơi như thế nào, cùng tin bóng đá đi giải đáp thắc mắc cho bạn ở bài viết dưới nhé. Odds là gì? Thuật ngữ để chỉ tỷ lệ kèo mà cổng game đưa ra cho […]

Odds là gì và có bao nhiêu loại Odds được sử dụng trong chơi bóng đá? Tỷ lệ Odds chơi như thế nào, cùng tin bóng đá đi giải đáp thắc mắc cho bạn ở bài viết dưới nhé.

Odds là gì?

Thuật ngữ để chỉ tỷ lệ kèo mà cổng game đưa ra cho người chơi lựa chọn, với từng loại Odds càng cao thì giá trị giải thưởng mà người chơi nhận được khi chiến thắng sẽ càng lớn. Hiểu một cách đơn giản hơn thì Odds chính là tỷ lệ cược mà cổng game đưa ra để tính số tiền thưởng người chơi nhận được khi trận đấu kết thúc. Nhờ tỷ lệ này mà người chơi có thể biết được mình thu về bao nhiêu tiền nếu như thắng cược.

Odds là gì

Odds là gì?

Hướng dẫn cách soi các tỷ lệ Odds

Tỷ lệ Odds Châu Âu

Hay còn được gọi là Decimal Odds với tỷ lệ được hiển thị dưới dạng số thập phân và có giá trị lớn hơn 1.00. Tỷ lệ này áp dụng với các loại kèo như cược xiên, cược tỷ số, hay cược 1×2.

Công thức tính tiền thắng cược: Tiền thắng cược (=) tiền đặt cược (x) tỷ lệ Odds Châu Âu.

Ví dụ: Bạn đặt cược 100k vào trận đấu A và B với tỷ lệ thắng cược Odds là 1.72 thì khi chiến thắng bạn sẽ nhận được số tiền thưởng là 100k (x) 1.72 (=) 172k. Còn thua cược thì số tiền vốn ban đầu bị mất đi.

Tỷ lệ Odds Hong Kong

Ký hiệu của Tỷ lệ Odds Hồng Kông là HK Odds, tỷ lệ cược này được hiển thị dưới dạng số thập phân nhưng giá trị khởi điểm phải dương ít nhất là 0.00 và thường áp dụng với Kèo Handicap và kèo O/U.

Công thức tính tiền: [Số tiền đặt cược (x) Tỷ lệ Odds HK] (+) tiền đặt cược (=) Số tiền thu về.

Ví dụ: Đặt cược 100k trận đấu giữa A vs B mức ty le ca cuoc Odds là 1.50. Khi thắng cược bạn sẽ thu về được số tiền là 100k (x) 1.50 (+) 100K (=) 250k. Nếu thua tất nhiên bị mất hết toàn bộ tiền đặt cược.

Tỷ lệ Odds Malaysia

Tức là Mã Lai Odds, tỷ lệ này có 2 định dang là số âm (-) và số dương (+) lấy mốc là số 0. Mỗi giá trị âm dương sẽ có cách tính khác nhau. Nhưng điểm khác biệt ở đây là khi thua cược người chơi sẽ không mất toàn bộ tiền đặt cược ban đầu.

Công thức tính tiền:

Với số dương (+): Số tiền đặt cược (x) Tỷ lệ Odds Malay (+) tiền đặt cược (=) Số tiền thắng cược. Nếu thua sẽ bị mất toàn bộ tiền cược.

Ví dụ đặt 100k vào trận đấu A vs B mức tỷ lệ Odd là (+) 0.80 thì khi thắng cược số tiền bạn thu về là 100k (x) 0.80 (+) 100k (=) 180k. Nếu thua cược bạn bị mất đi 100k đặt cược trước đó.

Với số âm (-) 

Trường hợp thắng: [Số tiền đặt cược (x) Tỷ lệ Odds Mã lai] (+) tiền đặt cược (=) Số tiền thắng cược

Ví dụ: Đặt 100k vào trận A vs B mức tỷ lệ là -0.95 thì khi Kết quả bóng đá trực tuyến thắng cược số tiền bạn thu về là 100k (x) 0.95 (+) 100k (=) 195k.

Trường hợp thua: Số tiền đặt cược (+) [Số tiền đặt cược (x) Odds Mã lai] (=) Tiền thu về

Ví dụ: Đặt cược 100k vào trận đấu giữa A vs B mức tỷ lệ -0.95 thì khi thua bạn sẽ thu về được100k (+) [100k (x) – 0.95] (=) 5k. Tức là chỉ mất 95k khi thua cược.

các tỷ lệ Odds

Hướng dẫn cách soi các tỷ lệ Odds

Kinh nghiệm soi Odds từ các cao thủ

Biết dừng đúng lúc

Dù có thắng tới đâu mà không biết điểm dừng thì cái kết cuối cũng cũng chỉ là ngõ cụt mà thôi. Nên bạn phải xem khả năng chiến thắng như thế nào, nếu thua nhiều kèo quá rồi thì cần phải đảm bảo tiền vốn, không lao theo cơn khát bạc.

Không chơi theo đám đông

Hiệu ứng theo đám đông là không thể áp dụng đối với bộ môn chơi bóng đá, bạn cần chú ý những kèo mà cổng game điều chỉnh tỷ lệ tối đa nếu có quá nhiều người chơi đặt cược vào đó. Bạn hãy tự mình phân tích, dựa trên các thông tin có sẵn để chơi sao cho hợp lý nhất.

Chơi tại cổng game uy tín

Khi bạn đã hiểu rõ kinh nghiệm, bí kíp để lựa chọn rồi mà chưa chọn ra cổng game uy tín thì mới chỉ được tính phần thắng 50% mà thôi. Bởi nhiều người thua chơi không phải vì chọn sai kèo mà chọn sai cổng game, có những cổng game kém chất lượng, kém uy tín nên khi thấy người chơi thắng kèo liên tiếp thì họ đơn phương khóa tài khoản.

Xem thêm: Kèo Handicap là gì? Các bước chơi kèo chuẩn nhất

Xem thêm: Soi kèo bóng đá là gì? Bí kíp soi kèo chuẩn từ chuyên gia

Như vậy, với bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Odds là gì, cách chơi kèo Odds đơn giản nhất cho bạn nhé.

Liên kết hữu ích
Liên kết hữu ích