Tìm hiểu về quả bóng đá nặng bao nhiêu kg ?

19/03/2021 - View : 2354

Bạn xem đá bóng rất nhiều thế nhưng bạn đã biết quả bóng đá nặng bao nhiêu kg không, kích thước quả bóng đá như thế nào là chuẩn nhất. Cùng xemketqua.info tìm hiểu nhé! 1.Quả bóng đá nặng bao nhiêu kg theo tiêu chuẩn Theo tiêu chuẩn, một quả bóng đá có hình cầu […]

Bạn xem đá bóng rất nhiều thế nhưng bạn đã biết quả bóng đá nặng bao nhiêu kg không, kích thước quả bóng đá như thế nào là chuẩn nhất. Cùng xemketqua.info tìm hiểu nhé!

1.Quả bóng đá nặng bao nhiêu kg theo tiêu chuẩn

Tìm hiểu về quả bóng đá nặng bao nhiêu kg ?

Theo tiêu chuẩn, một quả bóng đá có hình cầu và được làm cho bằng da hoặc các nguyên liệu thích hợp khác. đại quát, nó được làm cho trong khoảng 12 tấm vải hình ngũ giác đều màu đen và 20 tấm vải hình lục giác đều. Chu vi của hình cầu không được vượt quá 70 cm (28 inch) và ko nhỏ hơn 68 cm (27 inch).

Trọng lượng quả bóng đá lúc khởi đầu cuộc đấu không được vượt quá 450 gram và không được nhỏ hơn 410 gram. 1 số người nghi vấn muốn Tìm hiểu về độ căng của bóng đá thì theo luật bóng đá, áp suất ko khí của quả bóng bằng 0,6 đến một,1 áp suất khí quyển ở mực nước biển (600 gam đến 1100 gam trên cm vuông = 8,5 pound tới 15,6 pound trên inch vuông).

Kích thước quả bóng đá được phân cái và gọi tên trong khoảng size số một đến size số 5. Theo tiêu chuẩn bóng đá thi đấu quốc tế thường nhật sẽ dùng size số 3- 4 và 5. Bạn muốn xem các tin tức thể thao bóng đá mới nhất thì hãy vào link w88 mới nhất nhé!

2.Kích thước quả bóng dành cho các loại bóng đá

Bóng đá Futsal

Trong bóng đá Futsal thường sử dụng quả bóng size số 4. Do bề mặt sân thi đấu giải Futsal là nền cứng. do đó chất liệu quả bóng sẽ khác với cái bóng dành cho lứa tuổi 9-11. Để hạn chế độ nẩy, bóng thường được phủ 1 lớp bằng nỉ hoặc da lộn để tăng độ ma sát. Kích thước quả bóng size số 4 có Chu vi: 25-26 inch.
Trọng lượng: 11-13 ounce (313-370 gam).

Bóng đá mini sân cỏ nhân tạo

Với các sân mini 5 người hay 7 người. Bóng sẽ được dùng theo độ tuổi. Bình thường hay dùng size số 5 với các chỉ số:

Trọng lượng: 14-16 ounce (400-450 gram)

Chu vi: 27-28 inches (69-71 cm)

Áp suất: từ 8,5-15,6 PSI

Bán kính: 4,3-4,5 inch (11-11,5 cm)

Đường kính: 8,6-9 inch (22-23

Bóng đá bãi biển

Quả bóng chính thức được sử dụng trong bóng đá bãi biển là size 5. Nhưng nó nhẹ hơn so với quy định tiêu chuẩn: 14-15.5 ounce (tương đương 400 – 442 gam). tuy nhiên màu của quả bóng được chọn phải nổi bật, sáng màu hơn để phân biệt với cát trắng.

Bóng đá sân cỏ thi đấu quốc tế

Theo quy định của FIFA, quả bóng với size số 5 chính là kích thước tiêu chuẩn nhất và nó cũng được sử dụng tại World Cup. Trong các giải đấu chuyên nghiệp và tại FIFA World Cup, kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá được  dùng sẽ được kiểm tra trước khi cuộc chiến diễn ra. Bóng đá thi đấu quốc tế sẽ được kiểm định, không dùng loại bóng nào khác nếu chưa qua rà soát.

Hy vọng với bài viết cân nặng của quả bóng đá trên đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về trọng lượng các loại bóng sử dụng trong các giải bóng đá chuyên nghiệp rồi nhé! Tham khảo thêm các trò chơi chơi bóng đá tại Linkw88moinhat.com.

"Lưu ý: Các bộ số mà chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia chơi, hãy cân nhắc kỹ và nhớ rằng việc chơi số đề là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi lô tô do nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"

Liên hết hay