Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn không bị tuột

23/03/2022 - View : 423

Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn là một việc làm vô cùng quan trọng khi tham gia chơi bóng đá, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết nhé.

Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn là một việc làm vô cùng quan trọng khi tham gia chơi bóng đá, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết nhé.

Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn không bị tuột

Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn không bị tuột

Bước 1: Bạn hãy tháo hẳn dây ra khỏi chiếc giày đá bóng. Sau đó bạn xỏ chân của mình vào giày sao cho cảm giác thoải mái nhất và sau đó bắt đầu xỏ dây giày. Việc làm này giúp cho đôi giày của bạn có thể ôm trọn được toàn phần của chân chứ không bị nén chặt lại quá vì dây buộc.

Sau đó, bạn cần phải xác định điểm chính giữa của dây giày. Bạn hãy gập đôi dây giày lại và đặt điểm chính giữa của dây giày vào giữa hai lỗ của giày ở thấp nhất. Chính là hai lỗ gần với mũi chân nhất sao cho hai đầu của dây ở hai bên.

Bước 2: Tiếp đến là luồn 2 đầu dây qua 2 cái lỗ này. Sau đó, bắt chéo dây giày bên phải sang lỗ bên trái ở ngay kế trên, bắt chéo dây phía bên trái sang lỗ bên phải ở ngay kế trên. Kéo căng 2 đầu dây để giày có thể ôm chân tốt nhất.

Bước 3: Tiếp tục luồn hai đầu dây giày sang hai lỗ đối diện ở phía hai bên cho đến khi hết lỗ. Còn nếu trên giày có lỗ phụ thì bạn cũng làm như cách tương tự cho đến khi còn thừa lại 1 lỗ cuối cùng

Bước 4: Xỏ cả 2 dây giày ngược vào bên trong giày ở lỗ cuối cùng.

Bước 5: Bắt chéo 2 đầu dây và lồng 2 đầu vào hai cái tai

Bước 6: Kéo dây sao cho thật chặt từ lỗ đầu tiên đến lỗ cuối cùng để giúp giày đá bóng được ôm sát chân hơn.

Bước 7: Sau khi đã luồn xong dây giàu bạn cũng cần kiểm tra lại giày, đi lại vài vòng xem có có cảm giác thoải mái hay không. Nếu thấy bị quá chật hoặc quá lỏng thì bạn có thể điều chỉnh lại dây giày sao cho phù hợp nhất.

Bước 8: Cuối cùng hãy thắt nút dây giày lại thật chặt để không bị tuột dây giày ra trong lúc chạy.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm nhận định bóng đá hôm nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Những lưu ý khi sử dụng giây dày bóng đá

Dây của những đôi giày bóng đá thường được các nhà sản xuất giày tính toán rất kỹ càng sao cho đảm bảo được độ dài phù hợp nhất, đẹp nhất, có thể phát huy một cách tối đa công dụng của đôi giày khi đeo nên người dùng không cần phải quá lo lắng.

Trong trường hợp nếu dây giày bị mòn bạn cần phải thay thế chúng. Lưu ý, độ dài của dây mới thay phải bằng dây cũ. Còn kiểu dáng của dây bạn có thể lựa chọn tùy theo ý thích: dây hình tròn, hình phẳng hoặc hình bầu dục. Chất liệu của dây cũng thế, bạn có thể chọn dây làm bằng nilon hoặc dây cotton.

Theo chia sẻ kinh nghiệm của các cầu thủ chuyên nghiệp, tuổi thọ của dây giày thường tương đương với độ bền của đôi giày. Nếu bạn đã thay 2 đến 3 lần dây giày thì nên tính đến phương án mua một đôi giày mới để trải nghiệm

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã nắm rõ Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn và lưu ý khi sử dụng giây dày rồi phải không, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm được nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới ket qua bong da những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Asian Cup là gì?

Liên kết hữu ích
Liên kết hữu ích