Mệnh hỏa hợp màu gì – Chọn trang sức phù hợp với người mệnh hỏa

23/12/2018 - View : 1088

Mệnh Hỏa hợp màu gì khi chúng ta biết được nhằm lựa chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và là điều vô cùng quan trọng. Vậy, lựa chọn màu sắc hợp mệnh hỏa là màu gì? Cùng theo dõi bài viết nhé

Mệnh Hỏa hợp màu gì khi chúng ta biết được nhằm lựa chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và là điều vô cùng quan trọng. Vậy, lựa chọn màu sắc hợp mệnh hỏa là màu gì? Cùng theo dõi bài viết nhé

Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì? Tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì rất quan trọng vì màu sắc phù hợp có thể đem lại sức khỏe, may mắn hay phát đạt cho người thuộc mệnh đó. Ví như mệnh thổ hợp màu gì? Mệnh thủy hợp màu gì thì hôm nay chúng ta cùng nghiên cứu về mệnh hỏa. Bên cạnh lựa chọn màu sắc theo sở thích, tính cách của bản thân thì chúng ta nên chọn màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành.

Mệnh hỏa hợp màu gì theo ngũ hành

Ngũ hành gồm 5 yếu tố sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, giữa những yếu tố này là quan hệ tương sinh, tương khắc. Chúng có thể hỗ trợ hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau. Vì thế nếu biết phối hợp hài hòa và hợp lý thì có thể tạo được sự cân bằng trong phong thủy, từ đó có những tác động tích cực đến đời sống của con người.

menh-hoa-hop-mau-gi

Mệnh hỏa hợp màu gì

Quan hệ tương sinh là yếu tố ngũ hành này làm cơ sở cho yếu tố ngũ hành kia hình thành, phát triển như:

– Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) – Màu xanh lá cây.

– Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) – Màu đỏ.

– Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất) – Màu vàng.

– Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) – Màu trắng.

– Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quan hệ tương khắc là yếu tố ngũ hành này hạn chế, gây trở ngại cho yếu tố ngũ hành kia.

– Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa).

– Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại).

– Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây).

– Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất).

– Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước). Từ đó biết được mạng Hỏa hợp màu gì.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì sinh năm nào?

Trước khi muốn biết màu sắc hợp mệnh Hỏa hợp màu gì thì chúng ta cần phải biết người mệnh Hỏa sinh năm nào?

  • Bính Thân 1956
  • Đinh Dậu 1957
  • Giáp Thìn 1964
  • Ất Tỵ 1965
  • Mậu Ngọ 1978
  • Kỷ Mùi 1979
  • Bính Dần 1986
  • Đinh Mão 1987
  • Giáp Tuất 1994
  • Ất Hợi 1995

Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp màu gì có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình, nhanh nhẹn, tích cực, cởi mở với mọi người xung quanh. Người mệnh Hỏa còn là người luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, tự tin, mạnh mẽ, chủ động và có khả năng lãnh đạo. Họ chính là những người theo đuổi mục tiêu bất chấp khó khăn gian khổ và luôn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên họ lại là người tham hư vinh, chóng chán, thiếu kiên nhẫn và hiếu chiến.

mệnh-hỏa-hợp-màu-gì

Mệnh hỏa hợp màu gì – Chọn trang sức phù hợp

Mạng hỏa hợp với những màu gì?

Theo phong thủy, khi lựa chọn màu sắc trang phục, phụ kiện, màu xe, v.v. người mệnh Hỏa cần chọn những gam màu hợp với bản mệnh của mình. Đồng thời tránh những màu kỵ để mang lại những điều thuận lợi may mắn cho mình. Dựa vào quy luật Ngũ hành như Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Để từ đó chúng ta có thể biết mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

Màu đỏ

Màu đỏ là tượng trưng của sức sống mãnh liệt, tình yêu và cả sức mạnh, ý chí phấn đấu và đây cũng chính là màu bản mệnh của những người mang mệnh Hỏa. Chính vì thế, để đem lại sự may mắn cho mình bạn đừng nên bỏ qua màu sắc này nhé!

Màu đỏ không chỉ đem đến cho những người mệnh Hỏa nguồn năng lượng tuyệt vời mà còn nói lên được tính cách đặc trưng của họ đó chính là tinh thần quyết tâm, nhiệt huyết, cởi mở và nhiệt tình.

Mặc dù màu đỏ rất hợp với mệnh Hỏa nhưng bạn cũng cần phải biết cách cân bằng để không sử dụng quá nhiều màu sắc này.

Màu tím

Chắc hẳn, nhiều bạn đã biết màu tím là biểu tượng của sự thủy chung, lãng mạn trong tình yêu. Và màu tím cũng là màu bản mệnh của những ai mang mệnh Hỏa.

Để mang tới sự thuận lợi trong cuộc sống cũng như niềm vui và hạnh phúc, những bạn có mệnh Hỏa nên lựa chọn màu tím.

Mệnh hỏa hợp màu cam

Khi những người mang cung mệnh Hỏa muốn tìm lại nguồn cảm hứng trong công việc thì chắc chắn nên lựa chọn màu cam. Bởi màu cam là màu tương sinh với mệnh Hỏa, nó đem lại sự tươi vui và giúp tăng tư duy và sáng tạo.

Đặc biệt hơn, màu cam còn đem tới sự danh vọng và cả may mắn trong tình yêu nữa. Vì thế, những bạn mang mệnh Hỏa hãy đừng bỏ lỡ màu cam nhé!

Xanh lá cây hợp với mệnh hỏa

Màu xanh lá cây sẽ mang lại cảm giác bình an, thoải mái cũng như là tạo nguồn năng lượng tốt tràn đầy. Đồng thời giúp người mệnh Hỏa luôn cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Cụ thể như người mệnh này có thể đeo đá Thạch anh tóc xanh, Cẩm thạch, v.v.

Trang sức phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa

Sau khi đã hiểu Mệnh Hỏa hợp màu gì bạn đã có thể chọn trang sức phù hợp cho mình. Tính chất của người mệnh Hỏa là đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho họ.

Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất phải là những trang sức đá quý có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Ngoài ra, khi lựa chọn trang sức cũng có thể chọn màu tương hợp với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, tím như vòng tay đá mã não đỏ, vòng tay mắt hổ đỏ, vòng tay thạch anh tóc đỏ, vòng tay thạch anh hồng, vòng tay thạch anh tím, vòng tay Charoite (đá mắt rồng)…

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể dùng đá màu trắng vì mệnh Hỏa chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim.

Chọn xe màu nào hợp với mệnh hỏa

Vậy màu xe nào đem lại may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Hỏa? Đó là màu xanh lá cây, tương trưng cho hành Mộc. Tuy nhiên, khá ít xe sử dụng màu sơn này chưa kể nó không thực sự phù hợp với nhiều người. Vì vậy, bạn có thể chọn “phương án 2” là những màu như vàng, cam, nâu, đỏ, hồng thậm chí là trắng, bạc dù xét theo ngũ hành nó không thể “vượng” bằng màu xanh lá.