Đá luân lưu là gì? FIFA quy định luật sút luân lưu ra sao

30/12/2022 - View : 305

Đá luân lưu là gì? Liên đoàn bóng đá FIFA quy định luật sút luân lưu ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Đá luân lưu là gì? Liên đoàn bóng đá FIFA quy định luật sút luân lưu ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Loạt đá luân lưu là gì cho ai chưa biết

Đá luân lưu là gì? FIFA quy định luật sút luân lưu ra sao

Đá luân lưu chỉ xảy ra nếu kết quả trận đấu là hòa sau thời gian 90 phút đá hai hiệp chính và 30 phút thời gian đá hai hiệp phụ. 2 đội bất phân thắng bại ở trong những phút thi đấu trên sân thì sẽ thực hiện thêm loạt sút luân lưu từng lượt. Mỗi đội bóng sẽ có 5 lượt đá chính thức, nếu đội nào thực hiện hiện thành công nhiều cú sút hơn thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

Luân lưu là các tình huống xảy ra khá thường xuyên trong môn bóng đá. Nhưng chỉ áp dụng tại các giải đấu bóng đá có vòng loại trực tiếp cần phân định kết quả đội thắng và đội thua. Không thể áp dụng trong những giải đấu áp dụng thể thức thi đấu theo vòng. Ví dụ: không áp dụng loạt sút luân lưu tại giải bóng đá Ngoại Hạng Anh.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn ty le keo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Luật quy định đá luân lưu của liên đoàn bóng đá thế giới

Đá luân lưu là gì? FIFA quy định luật sút luân lưu ra sao

– Trọng tài chính sẽ là chính người tung ra đồng xu để chọn khung thành – nơi sẽ thực thực hiện loạt đá luân lưu cho hai đội. Họ cùng là người có thể thay đổi được quyết định về khung thành được chọn nếu như nhận thấy những ảnh hưởng dẫn đến chất lượng của những cú đá luân lưu.

– Trọng tài chính sẽ tiếp tục tung đồng xu thêm một lần nữa để chọn ra đội bóng thực hiện quả đá 11m trước.

– Khi cầu thủ đội này thực hiện đá phạt luân lưu, chỉ có 1 mình cầu thủ này đối mặt với một thủ môn của đội bên kia mà không cho phép bất kỳ cầu thủ nào khác được bước chân vào vị trí này (họ sẽ phải đứng ở vòng tròn giữa sân thi đấu). Bên cạnh đó, thủ môn của đội bóng thực hiện đá luân lưu sẽ đứng ngay bên cạnh (chếch ra ngoài bên khung thành) chuẩn bị bắt bóng từ lượt sút 11m của đội bạn.

– Giống như những cú đá phạt penalty, thủ môn có thể tự mình thực hiện các động tác giả nhưng tuyệt đối không thể cho chân di chuyển ra trước khi bóng được sút đi.

– Huấn luyện viên của các đội sẽ là người có quyền quyết định cầu thủ nào được sút cũng như thứ tự đá của các cầu thủ và sẽ phải đăng ký với trọng tài chính.

– Cầu thủ đá luân lưu sẽ chỉ được phép thực hiện 1 lần và quay trở về chỗ ở giữa sân bóng. Nếu như đá lỗi (theo quyết định của trọng tài) sẽ được trọng tài cho quyền thực hiện lại.

– Khi cả 10 cầu thủ của cả hai đội thực hiện xong mà vẫn hòa nhau thì những cầu thủ sẽ thực hiện tiếp tục 5 lượt sút/đội theo đúng thứ tự cầu thủ đã thực hiện ban đầu.

Trên đây là những chia sẻ đá luân lưu là gì và quy định đá luân lưu của FIFA được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm dự đoán bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Kèo 0.25 là gì?

Liên kết hữu ích
Liên kết hữu ích