Mệnh mộc hợp màu gì – Xem màu sắc phong thủy hợp mệnh mộc

18/12/2018 - View : 898

Mệnh mộc hợp màu gì? nên chọn đồ vật hay dụng cụ màu sắc như thế nào là tốt nhất với những người thuộc mệnh mộc. Đây chắc hẳn là câu hỏi mà bạn mong muốn tìm được câu trả lời phải không?

Mệnh mộc hợp màu gì? nên chọn đồ vật hay dụng cụ màu sắc như thế nào là tốt nhất với những người thuộc mệnh mộc. Đây chắc hẳn là câu hỏi mà bạn mong muốn tìm được câu trả lời phải không?

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc. Cùng theo dõi nhé

Người mệnh mộc hợp màu gì – Quy luật âm dương ngũ hành

Theo lịch âm dương quan hệ Tương sinh trong quy luật âm dương Ngũ hành cho biết người mệnh mộc hợp màu gì thì Mộc sinh Hỏa hay cây cháy sinh lửa. Hỏa sinh Thổ, lửa đốt mọi vật thành tro thành đất tương ứng với màu đỏ. Thổ sinh Kim, kim loại hình thành trong đất sẽ tương ứng với màu vàng. Kim Sinh Thủy, Kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng tương ứng với màu trắng. Thủy sinh Mộc, nước nuôi cây có màu xanh da trời, màu xanh dương.

Xét trên quan hệ Tương khắc trong âm dương Ngũ hành thì hành này hạn chế gây trở ngại cho hành kia đó là Thủy khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa, nên tránh màu xanh dương hay xanh da trời. Hỏa khắc Kim, lửa làm chảy kim loại, cần tránh màu đỏ. Kim khắc Mộc, kim loại cắt được cây, tránh màu trắng. Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng của đất, tránh màu xanh lá cây. Thổ khắc Thủy, đất ngăn nước, tránh màu vàng.

mệnh-mộc-hợp-màu-gì

Mệnh mộc hợp màu gì

Năm sinh của những người mệnh Mộc

 • Nếu bạn là người tuổi Nhâm Ngọ thì sinh năm 1942, 2002
 • Nếu bạn là người tuổi Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Nếu bạn là người tuổi Mậu Thìn thì sinh năm 1988, 1928
 • Nếu bạn là người tuổi Quý Mùi thì sinh năm 1943, 2003
 • Nếu bạn là người tuổi Nhâm Tý thì sinh năm 1972, 2032
 • Nếu bạn là người tuổi Kỷ Tỵ thì sinh năm 1989, 1929
 • Nếu bạn là người tuổi Canh Dần thì sinh năm 1950, 2010
 • Nếu bạn là người tuổi Quý Sửu thì sinh năm 1973, 2033
 • Nếu bạn là người tuổi Tân Mão thì sinh năm 1951, 2011
 • Nếu bạn là người tuổi Canh Thân thì sinh năm 1980, 2040
 • Nếu bạn là người tuổi Mậu Tuất thì sinh năm 1958, 2018
 • Nếu bạn là người tuổi Tân Dậu thì sinh năm 1981, 2041

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Lựa chọn màu hợp mệnh Mộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu biết được màu sắc sinh – khắc với ngũ hành của người mệnh này. Người mệnh Mộc có tính cách rộng lượng, cẩn thận và chu đáo nên những màu sắc hợp mệnh Mộc cũng tương ứng như tính cách của họ. Đó là màu vàng nâu, màu nâu đất hoặc màu vàng sậm.

Tuy đã biết được mạng Mộc hợp với màu gì rồi. Nhưng những màu sắc may mắn mà người mệnh Mộc cũng được khuyên dùng là màu sắc tương sinh, bởi màu sắc hợp với mệnh Mộc sẽ gồm màu tương sinh và màu tương hỗ.

Ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc nên sử dụng màu sắc mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen chủ nhân mệnh Thủy sẽ có cơ may đón nhiều tài – phúc – lộc.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

–  Màu đen: Người mệnh mộc hợp màu gì thì màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.

– Màu xanh dương: Là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

– Màu xanh dương nhạt: Đây là sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây cực kì tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

Theo chuyên gia phong thủy cho biết, cũng như chọn màu cho người mệnh kim hợp màu gì thì chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển.

Quan trọng hơn xem bói bài thấy những vật hợp mệnh còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

Những màu tương khắc đối với người mệnh Mộc

– Những màng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt: Đây đều là những màu bạn nên tránh, nếu mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, không may cho chủ nhân mệnh Mộc. Do đó nên hạn chế sử dụng để tránh những rủi ro cho mình nhé!

menh-moc-hop-mau-gi

Người mệnh mộc hợp màu gì là tốt nhất

Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Mệnh mộc hợp màu gì khi mua xe cũng phải tuân theo quy luật sinh khắc của chiếc xe của chủ nhân. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

Hơn nữa chiếc xe có màu hợp mệnh cũng sẽ đem lại nhiều lợi lộc, ít gặp phải những hư hỏng bất ngờ. Thậm chí nếu gặp vận rủi bị tai nạn thì màu sắc phong thủy hộ mệnh có thể hạn chế được rủi ro, giảm thiểu tai họa. Quý bạn không nên sử dụng màu sắc mệnh Hỏa, bởi Hỏa khắc Mộc.

Nếu quý bạn sử dụng màu sắc mệnh khắc sẽ gây nên những điều khó khăn cũng như cản trở trong cuộc sống. Những màu sắc hợp với người mệnh Mộc đó là màu đen, màu xanh. Màu xanh là màu bản mệnh nên thực tế những người mệnh Mộc thường yêu thích màu này.

Sử dụng xe màu xanh khiến cho vận thế gia chủ thêm nhiều tươi mới, ít xảy ra sự cố trong khi sử dụng. Nếu cảm thấy không yêu thích màu xanh, bạn cũng có thể sử dụng màu đen cho xe của mình.

Màu sắc đá phong thủy hợp với người mệnh mộc

Năng lượng tích trữ qua nhiều năm của các đá quý tỏa ra rất tốt cho người đeo nó. Đặc biệt trong điều kiện được tương sinh. Nước dưỡng cây, và Thủy sinh Mộc. Người mệnh Mộc nên sử dụng các loại đá quý tự nhiên có màu của mẹ Thủy như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

Về sự hòa hợp, “Mộc hợp Mộc”, nhiều cây sẽ thành rừng. Màu sắc rất đặc trưng cho hành mộc là màu xanh lá cây

Mộc chế khắc được Thổ. Khi đeo các viên đá có màu thổ (màu vàng thổ, vàng sậm, nâu đất) người mệnh Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.

Tuyệt đối người có mệnh Mộc không nên dùng đá có màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ghi. Rất bất lợi cho chủ nhân, bởi lẽ Kim sẽ khắc Mộc

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Ý nghĩa của hành Mộc: Là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua.

Đặc tính của hành Mộc: Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đưc nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.