Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật này

24/02/2023 - View : 246

Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật được kỹ thuật Trivela? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật được kỹ thuật bóng đá Trivela? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Trivela là gì trong môn bóng đá

Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật này

Trivela được hiểu là một cú vẩy má ngoài, được bắt nguồn từ 1 từ ngữ trong tiếng nước Bồ Đào Nha (Três Dedos). Kỹ thuật này được thường xuyên sử dụng trong thi đấu bóng đá đỉnh cao. Khởi xướng có thể nói đến đó là cựu cầu thủ Roberto Rivelino người mang quốc tịch Brazil.

Kỹ thuật bóng đá Trivela rất được ưa thích hiên nay. Điển hình là cầu thủ người Bồ Đào Nha Ricardo Quaresma. Anh đã có nhiều siêu phẩm bằng cú sút Trivela để đời trong màu áo của câu lạc bộ Porto. Ngoài ra, anh đã thực hiện nó nhuần nhuyễn trong các pha rê bóng và kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện kỹ thuật Trivela là gì

Lấy đà

Khoảng cách chạy lấy đà từ 3 đến 5 bước là thích hợp nhất để thực hiện cú sút, tuy nhiên có rất nhiều cầu thủ thường sử dụng khoảng cách chạy đà dài hơn như ngôi sao Roberto Carlos.

Tùy vào thói quen mỗi cầu thủ mà khoảng cách lấy đà sẽ dài ngắn khác nhau.

Chân trụ

Chân trụ đặt gần với bóng hơn bình thường khoảng 15 đến 20 cm tùy thuộc vào chiều cao của từng người, mũi bàn chân hơi chếch ra bên ngoài so với hướng bóng để tạo độ xoáy cho quả bóng.

Khi sút chân trụ sẽ hơi chùn gối, trọng tâm cơ thể dồn hết lên chân trụ đồng thời dùng chân trụ cũng nhảy theo đà sút bóng tăng thời gian mu bàn chân tiếp xúc cùng với bóng tạo độ xoáy cho quỹ đạo bay của trái bóng.

Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc trên chân sẽ được tính từ phần buộc dây giày cho đến phần má ngoài ngoài của bàn chân.

Điểm tiếp trên trái bóng sẽ hơi chếch xuống phía dưới so với trọng tâm của trái bóng. Khi sút cầu thủ xác định điểm tiếp xúc bóng dùng chân miết bóng từ dưới lên trên theo một đường đi chéo.

Thời gian tiếp xúc với trái bóng càng lâu sẽ tạo cho cú sút có độ xoáy càng khó cản phá.

Tư thế sút bóng

Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật này

Chân trụ sẽ hơi chùn trọng tâm đổ về chân trụ, kết thúc quá trình chạy đà và xác định điểm tiếp xúc vung chân từ sau ra trước đi cắt qua phía trước chân trụ tạo thành một đường cắt chéo đi qua chân trụ từ dưới lên trên.

Trong suốt quá trình chạy đà và sút bóng người giữ ở tư thế thẳng đứng, hơi ngả về phía trước.

Tránh trường hợp bị ngả người về phía sau như các kiểu sút bóng khác.

Động tác tay vung thoải mái giữ thăng bằng cho toàn bộ cơ thể mình.

Sút bóng

Trong quá trình sút trái bóng, chân sút tiếp xúc với bóng theo một đường chéo từ dưới lên trên.

Tăng thời gian tiếp xúc với trái bóng lâu nhất có thể để bằng cách miết chân theo trái bóng để tạo quỹ đạo xoáy cho trái bóng đi.

Thời gian tiếp xúc càng lâu quỹ đạo bóng càng xoáy.

Sau khi bóng rời khỏi chân, theo quán tính toàn thân lao về phía trước để trở về trạng thái ban đầu chuẩn bị cho những tình huống bóng khác.

Sức mạnh và thể lực

Nếu người chơi đã nắm rõ kỹ thuật nhưng sút không đủ lực thì vẫn chưa thể nào có một cú Trivela hoàn hảo.

Vì vậy, người cầu thủ cần luyện tập sức mạnh của chân thông qua những bài tập chân cơ bản như nhảy cóc, chạy ngắn, squat, đá đùi….

Trên đây là những chia sẻ Trivela là gì và hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Trivela được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Panenka là gì? Hướng dẫn cách thực hiện cú sút này

Xem thêm: Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn hiệu quả nhất

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả ket qua bong da mới nhất cập nhật liên tục từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu mà mình đang theo dõi.

Liên kết hữu ích
Liên kết hữu ích