Tương lai của chân sút Luis Suarez đang mờ mịt ở Barcelona

13/04/2020 - View : 375

Trước một tương lai mập mờ tại đội bóng Barcelona, Luis Suarez cũng đã bắt đầu tính đến chuyện ra đi để tìm kiếm cơ hội thi đấu tốt hơn ở một nơi khác

Trước một tương lai mập mờ tại đội bóng Barcelona, Luis Suarez cũng đã bắt đầu tính đến chuyện ra đi để tìm kiếm cơ hội thi đấu tốt hơn ở một nơi khác là tin bóng đá mới nhất hôm nay.

Tương lai của chân sút Luis Suarez đang mờ mịt ở Barcelona

Kể từ khi Luis Suarez dính chấn thương nghiêm trọng, và cũng không còn giữ được phong độ vì gánh nặng tuổi tác, Barcelona đã nhanh chóng lên những phương án tìm kiếm nhân tố thay thế chân sút người Uruguay. Quyết định chiêu mộ bản hợp đồng bên ngoài kỳ chuyển nhượng Martin Braithwaite được xem như động thái “chữa cháy” mà thượng tầng Barca đưa ra.

Hiện đội chủ sân Nou Camp cũng đang rất “kết” ngôi sao đang lên của Inter là Lautaro Martinez. Dự kiến gã khổng lồ của La Liga sẽ chấp nhận trả cho Lautaro Martinez mức lương 10 triệu euro/mỗi mùa.

Về phía Suarez, dường như anh cũng biết rất rõ điều gì đang chờ mình ở phía trước nếu tiếp tục ở lại Barcelona. Theo chia sẻ của cựu danh thủ Sebastian Abreu, Luis Suarez đã từng tính đến việc rời Barcelona để trở lại đội bóng cũ Nacional hồi tháng Giêng vừa qua:

“Tôi có cơ hội thực sự để trở thành HLV của Nacional. Và ở thời điểm đó, Tôi nói với Suarez rằng: ‘Nghe này Lucho, chưa có điều gì chắc chắn nhưng tôi có thể là HLV của đội bóng này. Tình hình của cậu thế nào? Chúng ta sẽ làm gì?'”

Theo nhận định bóng đá của Abreu, câu trả lời mà anh nhận được từ Suarez chính là: “Nếu như cậu trở thành HLV thì hãy để tôi nói chuyện với vợ về gia đình. Tôi luôn nói với cậu rằng nếu cậu là HLV thì tôi sẽ trở lại”. Trở về Nacional là một điều khiến Suarez cảm thấy bị phấn khích. Đó là một thử thách tuyệt vời”.

CLB Barcelona không thể triển khai bóng tốt nếu thiếu Luis Suarez

Mùa giải năm nay, Luis Suarez đã gặp chấn thương và phải ngồi ngoài trong một thời gian không hề ngắn. Dù tính đến thời điểm trước khi các giải đấu tại châu Âu phải hoãn lại vì COVID-19, Barca vẫn là đội dẫn đầu, thế nhưng chúng ta có thể thấy rõ sức mạnh của họ đã suy giảm nhiều khi không có chân sút người Uruguay.

Rõ ràng tầm quan trọng của Suarez với Blaugrana là rất lớn, và mới đây trên bong da so, cựu cầu thủ Barca – ông Juan Antonio Pizzi, đã có những phát biểu về câu chuyện này:

“Sự hiện diện của Luis Suarez không chỉ là rất quan trọng về khía cạnh chuyên môn mà theo tôi, những phẩm chất thủ lĩnh của cậu ấy cũng cực kỳ đáng chú ý.”

“Tinh thần tận hiến của cậu ấy là điều dễ dàng lan tỏa tới các đồng đội, và nó giúp các vệ tinh xung quanh cậu ấy được nâng lên một tầm cao mới.”

“Thật không may, chấn thương của Suarez đã khiến cho Barcelona không thể duy trì được lối chơi mà họ vẫn thường cho thấy khi có cậu ấy trong đội hình.”

Ở một diễn biến khác, theo chia sẻ của cựu danh thủ Sebastian Abreu, Luis Suarez đã từng tính đến việc rời Barcelona hồi tháng Giêng năm nay.

Liên kết hữu ích
Liên kết hữu ích