Rabona là gì? Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bóng đá

24/02/2023 - View : 235

Rabona là gì? Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bóng đá Rabona chuẩn nhất? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Rabona là gì? Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bóng đá Rabona chuẩn nhất? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Rabona là gì trong môn bóng đá

Rabona là gì? Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bóng đá

Kỹ thuật Rabona là một kỹ thuật đá bóng chéo chân, cầu thủ khi sử dụng kỹ thuật này sẽ dùng chân sút bắt chéo chân ra phía sau của chân trụ để sút bóng. Trên thực tế, không phải bất cứ cầu thủ nào cũng có thể thực hiện thành công kỹ thuật bóng đá Rabona.

Không chỉ nó khó thực hiện về mặt xử lý kỹ thuật cá nhân, Rabona cũng chỉ được thực hiện khi cầu thủ có đủ bản lĩnh và đủ sự tự tin để thực hiện. Đây là một kỹ thuật sút bóng có tư thế không bình thường và nó đòi hỏi độ chính xác cao.

Kỹ thuật Rabona thật sự cần thiết khi cầu thủ đang đi bóng bằng chân không thuận, nếu bóng lệch qua cánh phải thì cầu thủ sẽ dùng chân trái thực hiện được cú sút, còn khi cùng hướng với chân thuận sẽ rất khó để thực hiện xử lý bóng khi chuyền bóng hoặc sút bóng.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những nhận định bóng đá chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Rabona là gì

Rabona là gì? Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bóng đá

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên là bước chạy đà của kỹ thuật Rabona cực khác với những bước chạy đà đối với các kỹ thuật sút bóng thông thường khác. Bình thường thì cầu thủ phải chạy theo hướng sút và không được chếch sang phía chân thuận. Nhưng để thực hiện cú bóng Rabona đẹp mắt thì bạn phải vừa chạy đà theo hướng sút bóng, đồng thời chếch về phía chân thuận của mình.

Bước 2: Cách đặt chân trụ

Chân trụ của cầu thủ phải đặt ở một khoảng cách đủ rộng sao cho chân sẽ bắt chéo mà không phải vướng vào chân trụ. Đồng thời khi thực hiện, chân trụ sẽ phải hơi khuỵu gối để chân dễ dàng đưa về phía sau. Bạn sẽ dùng mu bàn chân để sút trái bóng. Nhiều cầu thủ thường mắc lỗi khi sút bằng kỹ thuật Rabona không khuỵu gối khiến cho những cú sút thường bị giảm đi lực và độ xoáy yếu.

Bước 3: Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc của trái bóng với chân chính là điểm buộc trên dây giày. Vị trí này có thể tạo ra đủ lực cũng như giúp cho trái bóng đi chính xác nhất. Điểm này sẽ có mật độ xương cao nên cầu thủ phải đá bóng vào vị trí này mới khiến bóng đi với lực đủ mạnh. Chân thuận của bạn khi tiếp xúc với trái bóng chính là phần phía dưới bên trái. Đây chính là điểm tiết diện của bàn chân được lớn nhất để tạo thành những siêu phẩm Rabona để đời.

Trên đây là những chia sẻ Rabona là gì và hướng dẫn thực hiện kỹ thuật rabona được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật này

Xem thêm: Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn hiệu quả nhất

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả ty le ca cuoc giúp bạn có thể nắm được thông tin kèo của các trận đấu một cách chính xác nhất.

Mơ thấy người nổi tiếng đánh số mấy, điềm dữ hay lành?

Mơ thấy người nổi tiếng đánh số mấy, điềm dữ hay lành?

mơ thấy người nổi tiếng Xem thêm: Mơ thấy đồng nghiệp lành hay dữ đánh con gì hợp vận phát tài?Xem thêm: Đâu là con số may mắn khi nằm mơ thấy cảnh sát

Mơ thấy đồng nghiệp lành hay dữ đánh con gì hợp vận phát tài?
Đâu là con số may mắn khi nằm mơ thấy cảnh sát
Mơ bị công an bắt điềm báo hung hay cát? đánh số mấy?
Con số may mắn tuổi Tý ngày 28/2/2024 hôm nay

Con số may mắn tuổi Tý ngày 28/2/2024 hôm nay

Con số may mắn tuổi Tý ngày 28/2/2024 hôm nay nên đánh số mấy? Tuổi Tý hôm nay thứ 4 nên chọn đánh con gì? Thứ 4 hàng tuần chọn con số mấy

Tổng hợp 5 cách tính lô miền Bắc siêu chuẩn từ cao thủ
Nhận định XSNT ngày 23/2/2024 đài Ninh Thuận thứ 6 hôm nay chính xác nhất
Hướng dẫn cách nuôi song thủ lô khung 3 ngày từ cao thủ
Liên kết hữu ích
Liên kết hữu ích